TIN TỨC

Trung tâm Tài chính Taikang mới có cấu trúc tròn độc đáo với ba tòa nhà ghép lại đang được xây dựng tại Vũ Hán, Trung Quốc.

Trung tâm Tài chính Taikang do công ty kiến trúc Anh Zaha Hadid Architects (ZHA) và công ty Trung Quốc CABR xây dựng. Móng và cấu trúc dưới lòng đất của công trình vừa được hoàn thành trong tuần này, New Atlas hôm 3/5 đưa tin.

Trung tâm Tài chính Taikang gồm ba tòa nhà với tổng diện tích 266.000 m2. Các tòa nhà rất gần nhau và kết nối bằng nhiều cầu trên cao, cho phép người bên trong di cAhuyển dễ dàng giữa chúng mà không cần xuống mặt đất. Công trình sẽ là một phần của Khu thương mại ven sông Hankou đang phát triển của Vũ Hán. Quá trình xây dựng dự kiến hoàn thành vào năm 2025.

Chiều cao chính xác của các tòa nhà chưa được công bố. Tòa thứ nhất gồm 52 tầng và hướng ra thành phố, tòa thứ hai có 47 tầng và hướng ra một con sông gần đó, tòa thứ ba có 50 tầng và nhìn ra một công viên lớn.

Các tòa nhà có không gian dành cho văn phòng, khách sạn, khu vực bán lẻ và nhà hàng, với sức chứa khoảng 20.000 người. Tầng một sẽ bao gồm một khu vườn trung tâm tươi tốt. Trong khi đó, các tầng cao hơn sẽ có những khu vườn ban công với tầm nhìn đa dạng.

Trung tâm Tài chính Taikang dự kiến nhận được tiêu chuẩn công trình xanh LEED Gold, và hình dạng tổng thể của nó được thiết kế nhằm đảm bảo ánh sáng tự nhiên tràn ngập mỗi tầng. Công trình cũng trang bị hệ thống thu gom nước mưa, hệ thống sưởi và làm mát tiết kiệm năng lượng. Các hệ thống giám sát và kiểm soát thông minh sẽ theo dõi việc sử dụng năng lượng của trung tâm. Công trình dự kiến được tích hợp vào Chương trình Thành phố Bọt biển của Vũ Hán nhằm kiểm soát lượng nước mưa.


Thu Thảo (Theo New Atlas)

Nhập email để đăng ký nhận tin mới

© Copyright 2023 - Summit Group