Cận cảnh Nhà hát hồ Gươm với kiến trúc sang trọng và lộng lẫy từ 52 cột đá nguyên khối

Nhà hát hồ Gươm (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) nổi bật với kiến trúc châu Âu xưa toát lên sự sang trọng và lộng lẫy từ 52 cột đá nguyên khối, được nhập khẩu trực tiếp từ Tây Ban Nha, cùng các khối mặt kính và mái vòm bao bọc tòa nhà.

Phòng tiếp khách VIP trên các tầng, có không gian riêng.

 

Trong tương lai không xa, Nhà hát Hồ Gươm sẽ trở thành công trình biểu tượng về văn hóa, biểu tượng của du lịch Thủ đô và Việt Nam.

Nhà hát hồ Gươm đi vào hoạt động sẽ đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa, nghệ thuật thẩm mỹ không chỉ cho cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân mà còn cho nhân dân Thủ đô cũng như cả nước.

Hệ thống âm thanh gồm hệ thống loa Array và loa Constellation, nằm chìm trong tường, vòm, được thiết kế cách điệu hình lá lúa với các lỗ nhỏ như tổ ong, giúp khán giả tận hưởng âm thanh ở mọi góc.

Khán phòng lớn có sức chứa 900 khách và khán phòng nhỏ 500 khách. Không gian khán phòng lớn được trang trí cách điệu hình ảnh bông lúa quen thuộc, trong khi khán phòng nhỏ được thiết kế như một bông hoa đang nở với đường nét là những sóng âm lan tỏa

Nhà hát hồ Gươm là nhà hát đầu tiên tại Việt Nam được cung cấp loại máy móc thiết bị đạt tiêu chuẩn quốc tế, có khả năng đáp ứng đa dạng yêu cầu trình diễn của nhiều loại hình nghệ thuật, từ opera, nhạc giao hưởng, nhạc kịch, cho tới biểu diễn âm nhạc hiện đại, hội thảo, show truyền hình…

Sảnh chính của nhà hát lấy ý tưởng bầu trời đầy sao đêm, với 3.000 bóng đèn led thả xuống từ trần nhà.

Từng chi tiết thiết kế của hệ mái sảnh và nội thất bên trong nhà hát lại tái hiện một phần lịch sử của dân tộc Việt Nam qua những hoa văn truyền thống biểu trưng cho văn hóa Việt như mặt trời, chim hạc, trống đồng Đông Sơn, các nhạc cụ dân tộc…

 

Điểm nhấn kiến trúc châu Âu xưa toát lên sự sang trọng và lộng lẫy từ 52 cột đá nguyên khối, được nhập khẩu trực tiếp từ Tây Ban Nha, cùng các khối mặt kính và mái vòm bao bọc tòa nhà.

Việc đầu tư xây dựng Nhà hát hồ Gươm – công trình văn hóa mang tầm vóc quốc tế – đã khẳng định tâm huyết của Bộ Công an và TP Hà Nội trong việc kiến tạo nên một thiết chế văn hoá đẳng cấp, góp phần thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, nhà nước về văn hóa, văn nghệ và xây dựng Thủ đô Hà Nội “Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.

Nhà hát Hồ Gươm lung linh ánh đèn về đêm. Đây sẽ là thành công trình biểu tượng về văn hóa, biểu tượng của du lịch Thủ đô và Việt Nam.

Nhập email để đăng ký nhận tin mới

© Copyright 2023 - Summit Group